bản số đề

bản số đề - Bắc Giang lập cụm công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn

0:00/0:00
0:00
TPO - Với diện tích 25ha, cụm công nghiệp này sẽ đảm nhận vai trò tiếp nhận đầu tư trong các lĩnh vực như: điện tử, may mặc, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ….

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa có quyết định thành lập cụm công nghiệp Đông Sơn (huyện Yên Thế) để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư nhiều lĩnh vực vào cụm công nghiệp, trong đó có công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Dự kiến, khu công nghiệp sẽ được hoàn tất lập quy hoạch chi tiết, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập thiết kế bản vẽ thi công, đánh giá tác động môi trường, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa trong quý II/2023. Từ quý II đến quý IV/2024, khu công nghiệp sẽ được hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật với tỷ lệ lấp đầy ít nhất 60%.

Hiện Bắc Giang đã thu hút được nhiều dự án FDI quy mô khá lớn, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử với số vốn đầu tư trung bình đạt 150 triệu USD. Trong đó có những dự án của các doanh nghiệp FDI nổi tiếng như: Dự án Nhà máy Fukang Technology của Nhà đầu tư Foxconn Singapore; dự án Công nghệ tế bào quang điện JA Solar PV Việt Nam của Nhà đầu tư JA Solar Investment (Hong Kong); Dự án nhà máy sản xuất, gia công linh kiện máy móc chế tạo Yoshimura Kogyo Việt Nam; dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Daeyang…

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp FDI lớn đã giúp Bắc Giang hình thành được chuỗi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, giúp nâng cao giá trị gia tang cho các ngành sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang trong thời gian tới sẽ tập trung thu các doanh nghiệp sản xuất trong một số lĩnh vực như: Linh kiện điện, điện tử, pin năng lượng mặt trời, cơ khí, phụ kiện ngành may, công nghiệp chế biến...

Tỉnh cũng có chính sách khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp FDI có thương hiệu toàn cầu, có năng lực tài chính lớn, có khả năng đầu tư ổn định, lâu dài và có tính liên kết và thu hút đầu tư sản xuất các sản phẩm phụ trợ truong nước. Tỉnh cũng sẽ không khuyến khích các dự án đầu tư nước ngoài không có cam kết đầu tư lâu dài tại tỉnh, phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn vay.

MỚI - NÓNG
bản số đề Sơ đồ trang web

1234