bluff là gì

bluff là gì - Bác sỹ trẻ kiêm bí thư chi đoàn 23 lần hiến máu

Anh Ngô Xuân Khương tham gia hiến máu tình nguyện
Anh Ngô Xuân Khương tham gia hiến máu tình nguyện
TP - Anh Ngô Xuân Khương, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Lương Tài trở thành tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Ninh với 23 lần trao đi giọt máu hồng.

Anh Khương cho biết, năm 2014, anh tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng rồi về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài, Bắc Ninh, làm công việc khám, chữa bệnh ngoại trú và trực cấp cứu. Sau đó, anh được tín nhiệm, bầu làm Bí thư chi đoàn.

Anh Khương cho hay, công tác trong bệnh viện nên anh càng thấu hiểu giá trị của mỗi giọt máu cho đi nhằm giúp cứu bệnh nhân, trong khi đó, nguồn máu dự trữ của các bệnh viện không phải lúc nào cũng đủ và phù hợp với nhóm máu của bệnh nhân cần tiếp máu. Chính vì thế, hầu như mỗi khi có đợt kêu gọi hiến máu tình nguyện, anh đều đăng ký và kêu gọi người thân, bạn bè cùng tham gia. “Tôi gặp rất nhiều bệnh nhân cấp cứu do bị tai nạn phải truyền máu gấp mà lượng máu luôn khan hiếm. Vì thế, tôi thường xuyên hiến máu và vận động, kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu thông qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn và đẩy mạnh kêu gọi qua các trang Facebook cá nhân”, anh Khương chia sẻ.

Tính đến nay, anh đã 23 lần hiến máu cứu người, trở thành một trong những người tình nguyện hiến máu nhiều nhất tỉnh Bắc Ninh. Mới đây, nhân Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Tài tổ chức, anh Khương vận động hơn 30 đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn tham gia hiến máu với 24 đơn vị máu thu được. Với những đóng góp nêu trên, nhiều năm liên tục anh Ngô Xuân Khương vinh dự được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh khen thưởng.  

MỚI - NÓNG
bluff là gì Sơ đồ trang web

1234