tro choi xo so

tro choi xo so - Cây sâm Ngọc Linh 'khủng' được định giá gần 1 tỷ đồng

0:00/0:00
0:00
TPO - Cây sâm Ngọc Linh “khủng” khoảng 20 năm tuổi, có 8 nhánh và nặng 9 lạng được bày bán tại phiên Lễ hội sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) với giá 900 triệu đồng.
Cây sâm Ngọc Linh 'khủng' được định giá gần 1 tỷ đồng ảnh 1

Cây sâm Ngọc Linh giá gần tỷ đồng.

Đến dự Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4, anh Đinh Hồng Thắng (37 tuổi, thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) cho biết mang đến củ sâm “khủng” nặng gần 9 lạng. Anh nói, củ sâm này được gia đình anh trồng từ cách đây 20 năm. Đến nay, cây sâm nặng 900 lạng bao gồm cả thân, rễ, gốc.

Cây sâm Ngọc Linh 'khủng' được định giá gần 1 tỷ đồng ảnh 2

Anh Thắng và cây sâm "khủng"

Theo những chuyên gia thẩm định sâm, đây là củ sâm khỏe, đẹp và hiếm. Cây sâm mọc ra 8 nhánh đã cho hoa và hạt nhiều năm nay.

Chủ nhân củ sâm này chia sẻ, có người trả 750 triệu cho cây sâm này nhưng anh không đồng ý. Anh Thắng ra giá cho củ sâm này là 900 triệu đồng.

Cây sâm Ngọc Linh 'khủng' được định giá gần 1 tỷ đồng ảnh 3

Sâm Ngọc Linh được bày bán tại Lễ hội sâm lần thứ 4.

Chỉ tính riêng việc mỗi năm, từ 8 nhánh của cây sâm này đã cho ra hàng trăm hạt sâm. Mỗi hạt trị giá khoảng 150 ngàn đồng, chưa kể sâm ở độ tuổi này có chất lượng rất cao.

Theo giá thị trường hiện nay, giá sâm Ngọc Linh loại 1 giá 22 triệu đồng/lạng, loại 2 giá 12 triệu đồng/lạng, loại 3 giá 9 triệu đồng/lạng.

Trong khuôn khổ của lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4, diễn ra từ 1 – 3/8, với chủ đề “Ngọc Linh mời gọi”, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã đồng loạt khai mạc các hoạt động trình diễn, trò chơi dân gian, không gian triển lãm, trưng bày và bày bán các mặt hàng nông sản phục vụ du khách…đã thu hút đông đảo quan khách, người dân địa phương tham dự, hưởng ứng.

MỚI - NÓNG
tro choi xo so Sơ đồ trang web

1234