lich su bong da

Có 375 kết quả :

Văn hóa cồng chiêng tại Đắk Lắk được chú trọng bảo tồn, phát huy. Ảnh: N.T

Đắk Lắk - điểm đến đặc sắc, hấp dẫn

TP - Không chỉ đặc biệt quan trọng về vị trí địa lý, chiến lược, Đắk Lắk còn hội tụ nhiều giá trị văn hóa đặc thù, tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Trong đó có Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được tổ chức UNESCO ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Thanh long Bình Thuận, mận Sơn La là mặt hàng chiến lược

Thanh long Bình Thuận, mận Sơn La là mặt hàng chiến lược

TPO - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo Đề án phát triển thanh long trên địa bàn tỉnh đến năm 2030. Mục tiêu của Đề án là phát triển ổn định diện tích trồng cây thanh long, nâng cao giá trị, duy trì và phát huy thương hiệu thanh long Bình Thuận. Trong khi đó, mận Sơn La vừa có lô hàng đầu tiên được đưa vào suất ăn trên máy bay. 
Việt Nam sẽ giảm xuất khẩu gạo vào năm 2030

Việt Nam sẽ giảm xuất khẩu gạo vào năm 2030

TPO - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đến năm 2030. Đáng chú ý, chiến lược này đặt mục tiêu giảm khối lượng xuất khẩu gạo đến năm 2030 xuống còn khoảng 4 triệu tấn.
Chi tiết thương vụ VPBank bán 15% cổ phần cho ngân hàng Nhật Bản

Chi tiết thương vụ VPBank bán 15% cổ phần cho ngân hàng Nhật Bản

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, ngày 27/3, ngân hàng đã chính thức bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), thuộc Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản, thông qua một đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ.
Mỹ đầu tư vào Việt Nam thế nào trong 10 năm?

Mỹ đầu tư vào Việt Nam thế nào trong 10 năm?

TPO - Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, trở thành đối tác toàn diện năm 2013. Những năm qua, hai nước đạt được những kết quả chiến lược trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều dấu mốc quan trọng về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.
Những gam màu tối - sáng trong ‘bức tranh’ kinh tế Bình Dương

Những gam màu tối - sáng trong ‘bức tranh’ kinh tế Bình Dương

TPO - Năm 2022, nền kinh tế của tỉnh Bình Dương tuy có tăng trưởng nhưng lại đối mặt không ít khó khăn khi nhiều doanh nghiệp xảy ra tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất. Để năm 2023, tránh được những biến động bất ngờ, Bình Dương đã xây dựng, định hình lại bước đi bền vững.
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth (R08) của Hải quân Hoàng gia Anh đi ngang qua Đại Tây Dương ngày 23/9/2019. Ảnh: HNLMS De Ruyter.

Chiến lược biển mới của Anh: Tập trung tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

TPO - Ngày 15/8, Anh công bố chiến lược hàng hải 5 năm mới tập trung vào cải thiện tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đồng thời chính thức công nhận thiệt hại môi trường là mối quan tâm về an ninh hàng hải nhằm giải quyết các vấn đề hiện đại như đánh bắt cá bất hợp pháp.
Các địa phương cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh: Duy Phạm

Chiến lược mới: Chống dịch theo nguy cơ từng khu vực

TP - Vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng và có khả năng bùng phát; ở một số địa phương, dịch đã nhiễm sâu trong cộng đồng, tương đương những nơi nhiễm nặng trên thế giới. Do đó, cần có những biện pháp chống dịch mới phù hợp diễn biến.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ngày 21/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, bệnh viện đang tích cực liên hệ chuyển 106 bệnh nhân nặng đã hồi phục và chuyển nhẹ về các bệnh viện cấp 1, cấp 2 trong điều trị COVID-19 để nhường chỗ cho các bệnh nhân nặng khác điều trị.

Cận cảnh quy trình 'đánh chặn' giúp bệnh nhân Bệnh viện Hồi sức COVID-19 thoát 'cửa tử'

TPO - Với chiến lược 'đánh chặn' từ xa và kết nối hệ thống hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, trên 100 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch đã hồi phục tích cực, những bệnh nhân nhẹ có chuyển biến nặng tại các Bệnh viện dã chiến cũng được chữa trị kịp thời, ngăn chặn nguy cơ tử vong.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Số mắc tăng nhanh, điều chỉnh chiến lược chống dịch

Bộ trưởng Bộ Y tế: Số mắc tăng nhanh, điều chỉnh chiến lược chống dịch

TPO - "Virus SARS-CoV-2 đã có những thay đổi với biến chủng làm tăng khả năng lây lan nhanh, phát tán rộng. Điều này lý giải cho việc chỉ trong thời gian ngắn số lượng ca nhiễm tăng nhanh", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói. Vì thế Bộ Y tế đã điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch tại hai tỉnh này.
lich su bong da Sơ đồ trang web

1234