game giac mơ bay

game giac mơ bay - Làm thế nào để nhanh gọn không mệt mà vẫn sạch bong sáng bóng?

0:00/0:00
0:00
HHT - Giáp Tết thì ai ai cũng bận rộn với việc dọn dẹp nhà cửa để có không gian sạch sẽ gọn gàng đón Tết. Nói đến dọn nhà thì ai cũng ngại, nhưng làm thế nào để dọn thật nhanh, ít mệt mà hiệu quả không nhỉ?

Đầu tiên hãy phân loại đồ đạc

Đứng trước một căn phòng bừa bộn do bạn chưa dọn dẹp gì suốt nhiều tháng qua, ai cũng muốn chùn bước vì không biết bắt đầu từ đâu. Hãy học ngay phương pháp dọn nhà của người Nhật là phân loại đồ đạc đầu tiên. Bạn hãy tìm những thùng giấy hoặc rổ nhựa to, để chia ra từng nhóm đồ. Sách truyện, sách giáo khoa, đồ dùng học tập, quần áo thì đồ mùa đông, đồ mùa hè, đồ đi học, đồ mặc nhà đều xếp ra từng chỗ riêng biệt.

game giac mơ bay - Làm thế nào để nhanh gọn không mệt mà vẫn sạch bong sáng bóng? ảnh 1

Phân loại đồ đạc sẽ giúp căn phòng gọn gàng hơn.

Sau đó, bạn lau sạch tủ quần áo, giá sách, bàn học, kệ để đồ rồi xếp gọn gàng từng thứ một. Nhờ đã phân loại từ đầu nên bạn thấy việc sắp xếp lại đồ đạc sẽ nhanh gọn hơn nhiều. Nhờ thế không rơi vào cảnh cứ nhặt một quyển sách lại chạy ra chỗ này xếp lên giá, thấy một chiếc áo lại lúi húi mở tủ ra cất vào sẽ vừa mất công vừa mất thời gian. Chưa kể bạn còn bao quát được mình có nhiều đồ hay ít để biết cách sắp xếp thế nào cho đẹp cho gọn luôn.

Đừng tiếc nuối đồ không dùng đến

game giac mơ bay - Làm thế nào để nhanh gọn không mệt mà vẫn sạch bong sáng bóng? ảnh 2

Bạn hãy mạnh dạn bỏ đi những món đồ không còn dùng đến.

Suốt một năm qua, chắc chắn phòng của bạn chất đầy những món đồ cũ chẳng dùng đến nữa nhưng bạn vẫn cứ để lại. Quần áo đã chật nhưng đúng kiểu bạn thích, sách truyện đã đọc xong mà sợ sau này muốn đọc lại, rồi mấy cây bút đã hết mực nhưng vỏ ngoài xinh xinh... có cả nghìn lý do để bạn tích trữ đồ cũ.

Và bây giờ chính là lúc bạn mạnh tay bỏ đi những thứ mình không cần đến nữa. Cái gì không dùng được thì bỏ thùng rác, quần áo sách truyện cũ thì gửi tăng các chương trình từ thiện, giấy vở đã viết hết thì mang làm kế hoạch nhỏ… Có rất nhiều cách để bạn xử lý chỗ đồ cũ một cách ý nghĩa, miễn đừng tích trữ ở nhà kẻo đồ đạc cứ ngày một nhiều hơn, từ đó mà bạn ngại dọn hơn.

game giac mơ bay - Làm thế nào để nhanh gọn không mệt mà vẫn sạch bong sáng bóng? ảnh 3

Nhớ cất gọn đồ đạc mỗi khi dùng xong.

Rèn luyện thói quen “lấy đâu để đó”

Một trong những nguyên nhân khiến phòng ốc nhà cửa của chúng ta bừa bộn là vì thói quen để đồ đạc lung tung, tiện đâu bỏ đó khiến mọi thứ lộn xộn và mỗi khi cần đi tìm thứ gì là bạn phải bới tung cả nhà lên. Sau khi sắp xếp mọi thứ gọn gàng đâu vào đó rồi thì bạn hãy quyết tâm giữ được mọi thứ sạch đẹp càng lâu càng tốt.

Muốn làm được như thế cũng không khó lắm đâu. Đầu tiên là bạn luyện thói quen lấy đồ ở đâu thì sau khi dùng xong cất lại đúng chỗ đó. Tiếp đó, hãy lên lịch dọn nhà vào mỗi cuối tuần, xếp lại đồ đạc, lau sạch mọi thứ. Khi dọn dẹp hàng tuần thì rác chưa nhiều, đồ đạc cũng ít lộn xộn nên xong việc nhanh hơn nhiều. Từ đó mà phòng bạn lúc nào cũng ngăn nắp tinh tươm.

game giac mơ bay - Làm thế nào để nhanh gọn không mệt mà vẫn sạch bong sáng bóng? ảnh 4

Khi biết cách, dọn nhà sẽ dễ thở hơn nhiều.

Những mẹo nhỏ khi dọn dẹp

- Hãy bật những bản nhạc sôi động để tăng thêm hứng khởi, có động lực để bắt tay vào việc dọn nhà nhé!

- Dọn dẹp từ trên xuống dưới sẽ hợp lý hơn. Bởi khi bạn dỡ bỏ đồ cũ, quét dọn thì bụi bẩn sẽ bay từ trên xuống dưới, lại bám vào các tầng thấp hơn. Vì thế mà bạn hãy làm theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất, quét và lau sàn sẽ là khâu cuối cùng.

- Bạn hãy nhớ đeo khẩu trang, đeo kính trắng (nếu không bị cận) để chống bụi bay vào mắt mũi trong khi dọn nhà. Vì trong không khí lúc này có rất nhiều bụi mịn dày đặc chỉ chực chờ chui vào mũi họng chúng mình.

- Đừng quên mang giặt rèm cửa, thảm trải sàn cũng như ga gối để đảm bảo mọi thứ đều sạch tinh tươm sẵn sàng đón năm mới nhé!

game giac mơ bay - Làm thế nào để nhanh gọn không mệt mà vẫn sạch bong sáng bóng? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

HHT - Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình bẩm sinh không giỏi Toán? Hay mình không vẽ đẹp là do chẳng có hoa tay nào cả? Thật ra, chính những suy nghĩ hơi “xà lơ” đó đã tự khiến chúng mình giới hạn khả năng học hỏi của bản thân. Chỉ cần một chút thay đổi trong hướng suy nghĩ, bạn sẽ thấy rất nhiều “con đường” sẽ mở ra.
game giac mơ bay Sơ đồ trang web

1234