luật bài cào

luật bài cào - Bật mí hậu trường những cảnh quay ‘kịch tính’

Đạo diễn Mai Hiền (giữa) chỉ đạo cảnh quay của Việt Anh và Quỳnh Nga
Đạo diễn Mai Hiền (giữa) chỉ đạo cảnh quay của Việt Anh và Quỳnh Nga
TPO - NSƯT đạo diễn Nguyễn Mai Hiền-người thực hiện 40 tập sau của Sinh tử- chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim. Tập 80 và là tập cuối phát sóng tối 9/3 trên VTV1.

May mắn bất ngờ
Hỏi đạo diễn Mai Hiền về một số kỷ niệm đáng nhớ, anh cười kỷ niệm có nhiều nhưng ngồi một lúc chưa nhớ ngay được hết. Tuy thế anh cũng kể lại những lần may mắn, thuận lợi bất ngờ khi quay phim “Sinh tử”.

“Khi chúng tôi liên hệ với phía Lào để đặt vấn đề quay phim, họ phản hồi ngay rằng đoàn làm phim sang giữa mùa mưa. Ngày đầu tiên đoàn sang quay trời đen kịt, mưa như trút nước và đạo diễn phải quyết định quay hay nghỉ. Tôi vẫn tin rằng cứ chuẩn bị tốt mọi thứ, thế là cả đoàn lên đường. Khi đoàn tới bối cảnh trơi quang mây tạnh, quay phim xong lên xe trời lại mưa. Điều này cứ tiếp diễn cho hết thời gian chúng tôi ở Lào. Đoàn phim rút khỏi Viêng Chăn để đến Bolikhamsai, trời mưa to ngập lụt”, đạo diễn Mai Hiền kể.

Đạo diễn 'Sinh tử': Bật mí hậu trường những cảnh quay ‘kịch tính’ ảnh 1 Đoàn làm phim may mắn khi ở Lào
Sự may mắn này không chỉ dừng lại ở đó, mà đoàn làm phim còn được nhờ “vía hên” này ở cảnh quay gần cuối. Đạo diễn kể, hôm Việt Anh có cảnh quay cuối cùng để hết vai trời mưa to, đạo diễn định chuyển ngày khác. “Tôi trêu Việt Anh-vì trong phim Việt Anh hay xem tử vi- bấm xem thế nào. Việt Anh cười trêu mình có thể hô mưa gọi gió, thế là cả đoàn vác nhau quay nốt. May mắn khi quay tạnh mưa, Việt Anh hoàn thành vai diễn vào 3h sáng”, đạo diễn Mai Hiền nói.
Đạo diễn 'Sinh tử': Bật mí hậu trường những cảnh quay ‘kịch tính’ ảnh 2Không chỉ gặp may ở Lào, đoàn còn may mắn khi quay phim tại Việt Nam
Sinh tử tập 80-tập cuối- phát sóng tối 9/3 trên VTV1. Hỏi đạo diễn còn chút lăn tăn tiếc nuối nào không, anh cười bảo chỉ cần bấm xong cảnh quay cuối lại tự nhủ giá như, dựng hết phim lại lặp lại điều đó. “Tôi cho rằng người làm ngành nghề nào cũng có trăn trở có thể làm tốt hơn, đó là động lực cho nghệ thuật phát triển”, anh chia sẻ.

Điều chỉnh kịch bản hợp với Việt Anh

Đạo diễn Mai Hiền đánh giá dàn diễn viên của Sinh tử rất hùng hậu, tất nhiên có những tuyến diễn viên chưa có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn. Nhận xét về Việt Anh, đạo diễn nói: “Chúng tôi hợp tác không nhiều dự án, 16 năm trước là Chạy án, sau này là Người phán xử và đến nay là Sinh tử. Việt Anh vẫn là Việt Anh 16 năm trước, chuyên nghiệp. Cậu ấy sẵn sàng tranh cãi với đạo diễn, nhưng hai anh em khá đồng quan điểm trong nhiều vấn đề. Chúng tôi tương tác với nhau tốt”.

Đạo diễn 'Sinh tử': Bật mí hậu trường những cảnh quay ‘kịch tính’ ảnh 3Việt Anh được đạo diễn đánh giá cao
Mai Hồng Vũ của Việt Anh trong “Sinh tử” là tổng hòa của rất nhiều người ngoài xã hội, có cả những doanh nhân vi phạm pháp luật nổi đình nổi đám vừa qua. “Đây cũng là nhân vật tôi thích nhất trong phim. Giống như Chạy án, Người phán xử, khi làm kịch bản tôi đã nghĩ tới Việt Anh chứ chưa cần casting. Kịch bản nhiều khi điều chỉnh để Việt Anh có thể phát huy hết khả năng”, NSƯT Mai Hiền nói.
Đạo diễn 'Sinh tử': Bật mí hậu trường những cảnh quay ‘kịch tính’ ảnh 4Vai kiểm sát viên của Mạnh Trường mới lạ, lần đầu được khai thác sâu
Không riêng Việt Anh, đạo diễn Mai Hiền cũng đánh giá Mạnh Trường hoàn thành xuất sắc vai diễn. Thời gian đầu Trường có chút chưa thật tự nhiên, tuy nhiên đạo diễn đánh giá về sau nam diễn viên này vào vai rất nhanh. “Tôi rất ứng ý với Mạnh Trường. Với dạng vai chính diện trong bộ phim chính luận như vai của Trường, đất diễn sẽ thua thiệt hơn với vai phản diện. Thường diễn viên thích đóng vai phản diện vì nhiều đất hơn. Tuy thế khán giả càng theo dõi sẽ thấy nhân vật kiểm sát viên của Trường mới lạ so với dạng vai công an quen thuộc hơn”, anh nói.
MỚI - NÓNG
luật bài cào Sơ đồ trang web

1234