cúp c1 là gì

cúp c1 là gì - ĐHQG TP. HCM chính thức mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực đợt 1

0:00/0:00
0:00
SVVN - cúp c1 là gì - ĐHQG TP. HCM chính thức mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024. Ở đợt 1 này, thí sinh sẽ có hơn một tháng tham gia đăng ký dự thi, từ ngày 22/1 đến ngày 4/3. Lệ phí đăng ký tương tự năm trước là 300.000 đồng/đợt thi.

TheoĐHQG TP. HCM, kỳ thi năm nay tiếp tục được tổ chức thành hai đợt, vào đầu tháng Tư và đầu tháng Sáu. Thí sinh có thể chọn thi đợt 1 hoặc đợt 2, hoặc cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng xét tuyển.

Ở đợt 1 này, thí sinh có hơn một tháng tham gia đăng ký dự thi, từ ngày 22/1 đến ngày 4/3. Lệ phí đăng ký tương tự năm trước là 300.000 đồng/đợt thi.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://www.sevenhappys.com.

Đây là năm thứ bảy kỳ thi này được tổ chức, dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này.

Kỳ thi đợt 1 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 7/4, tại 24 tỉnh/thành phố, gồm 21 địa phương như năm trước: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mở rộng thêm ba địa phương: Thừa Thiên - Huế, Bình Phước và Tây Ninh. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 15/4.

cúp c1 là gì - ĐHQG TP. HCM chính thức mở cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực đợt 1 ảnh 1

Năm 2023 Kỳ thi Đánh giá năng lực có gần 104.000 thí sinh đăng ký dự thi và có đến 97 trường đại học, cao đẳng trên cả nước xét tuyển.

ĐHQG TP. HCM cũng tiếp tục cải tiến phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn một trong bốn phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Về hình thức, bài thi Đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đã lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực gồm ba phần: Sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi Đánh giá năng lực chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

MỚI - NÓNG
Infographic: Đại biểu sinh viên truy cập tài liệu như thế nào?
Infographic: Đại biểu sinh viên truy cập tài liệu như thế nào?
SVVN - Đại hội XI ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số. Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng và triển khai dùng chung một 'Ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên’ cho tất cả đại hội, hội nghị từ cấp cơ sở. Các thông tin dữ liệu của đại biểu tham dự sẽ được lưu trữ và cập nhật từ đại hội, hội nghị cấp cơ sở, đến cấp tỉnh, thành phố rồi đến đại hội cấp T.Ư, tạo sự thuận lợi, sử dụng và phân tích dữ liệu .

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã đạt mức hơn 65.000 thí sinh

Đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã đạt mức hơn 65.000 thí sinh

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung Tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết, Trung tâm ghi nhận đã có hơn 65.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024, tính đến ngày 28/2, trong đó có hơn 60.000 thí sinh đã hoàn tất thủ tục nộp lệ phí thi.
cúp c1 là gì Sơ đồ trang web

1234