app cược bóng đá

app cược bóng đá - Đơn từ chối đi làm tiến sĩ

app cược bóng đá - Đơn từ chối đi làm tiến sĩ
TP - Kính gửi hội đồng xét tuyển

Lời đầu tiên Cử Nhân tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và cảm tạ sâu sắc khi được hội đồng công tâm, minh bạch, sáng suốt qua nhiều vòng xét tuyển đã chọn tôi trúng tuyển xuất ngoại đi đào tạo tiến sĩ. Khát vọng học nữa, học mãi được thỏa nguyện. Vinh dự này tôi xin khắc cốt ghi tâm.

Kính thưa hội đồng xét tuyển!

Khi tôi viết đơn từ chối cơ hội nghìn năm có một này chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến cho rằng tôi có vấn đề về thần kinh. Kệ! Lại cũng có ý kiến ném đá cho tôi làm hàng để được nổi tiếng. Kệ!

Tôi viết đơn này xuất phát từ tâm, từ suy nghĩ chân thành, trung thực, nghĩ sao bày tỏ vậy. Tôi muốn nhường lại cơ hội này cho người khác dám đối mặt với khó khăn, thử thách.

Có thể hội đồng sẽ chất vấn tôi rằng, con đường được trải đầy hoa thế kia sao lại nghiêm trọng hóa nó lên là khó khăn, thử thách? Xin thưa, cho tôi được bày tỏ thật. Hôm rồi tôi có đọc một thông tin trên báo, học có so sánh rằng, nếu làm xong tiến sĩ, sau đó tiếp tục phấn đấu đóng hàm phó giáo sư thêm 20 năm nữa thì lương chỉ bằng một phần ba chi phí cho một chiếc xe công.

Tôi không chạy theo chủ nghĩa vật chất. Đã làm khoa học là chấp nhận chông gai. Nhưng con tôi, vợ tôi, gia đình tôi sao phải bắt họ đi con đường chông gai đó. Thêm nữa, những bậc tiền bối qua lò tiến sĩ rồi, cạnh tôi đây đang hoang mang, bối rối tìm kế sinh nhai. Người về nhà trông hàng cho vợ. Kẻ đôn đáo mở tiệm tạp hóa, quán ăn. Toan tính trước sau, cân đong đo đếm với phương pháp luận đầy khoa học và biện chứng, tôi tha thiết viết tâm đơn này xin cho tôi ra khỏi danh sách đi làm tiến sĩ.

Lời cuối: Nếu có thể được, mấy trăm triệu ngân sách nhà nước hỗ trợ tôi xin cung hiến để xây nhà tương thân tương ái cho đồng bào vùng khó.

Kính đơn!

MỚI - NÓNG
app cược bóng đá Sơ đồ trang web

1234