gấp thếp

gấp thếp - Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp

0:00/0:00
0:00
SVVN - Thạch Ngọc Hải (sinh năm 2002), quê Đồng Tháp, hiện là sinh viên năm thứ ba, ngành Công tác xã hội, trường ĐH Đồng Tháp. Với sự nhiệt huyết, năng động và mong muốn cống hiến cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, Ngọc Hải trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của nhà trường, vinh dự là sinh viên duy nhất của trường ĐH Đồng Tháp nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Tham gia phong trào Đoàn – Hội từ khi còn ở ghế phổ thông, nên môi trường tình nguyện đã tôi rèn cho Ngọc Hải trở thành một chàng trai nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện ở địa phương. Khi bước chân vào môi trường đại học, bên cạnh việc nỗ lực học tập, Ngọc Hải vẫn giữ cho mình một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hăng hái tham gia công tác Đoàn – Hội và đặc biệt chàng trai sinh năm 2002 là người sáng lập “Dự án cho em”, từ ngày 1/6/2023. Dự án vẫn duy trì hoạt động cho đến nay.

Xuất thân không phải con nhà khá giả, Ngọc Hải đã không cho phép mình ngừng cố gắng. Chàng trai thấu hiểu nỗi khó khăn của những người có cùng hoàn cảnh, chính lẽ đó “Dự án cho em” đã ra đời với mong muốn kết nối những tấm lòng thiện nguyện của thanh thiếu niên và các nhà hảo tâm trên cả nước, cùng chung tay trao tặng, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

gấp thếp - Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Thápảnh 1

Thạch Ngọc Hải - Người sáng lập 'Dự án cho em'.

Không chỉ tích cực trong công tác thiện nguyện, Thạch Ngọc Hải còn là “gương mặt” quen thuộc đạt học bổng Nguyễn Thị Oanh (học bổng dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội có thành tích học tập, rèn luyện tốt) và nhiều học bổng khuyến khích học tập của trường ĐH Đồng Tháp. Bên cạnh đó, Ngọc Hải còn năng động trong học tập, tham gia nghiên cứu khoa học và được nhiều bạn bè tin tưởng, quý mến. Hiện tại, Ngọc Hải là Ủy viên Ban Thư ký Liên Chi hội khoa Văn hóa - Du lịch và Công tác xã hội và Chi hội trưởng Chi hội lớp ĐH Công tác xã hội 21A. Với nhiều đóng góp cho công tác Đoàn - Hội suốt 3 năm học qua, Ngọc Hải gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào, gần đây nhất là đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' cấp T.Ư năm 2023; Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023; Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kì 2020 – 2023…

gấp thếp - Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Thápảnh 2
gấp thếp - Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Thápảnh 3

Ngọc Hải chia sẻ thêm: “Hoạt động Đoàn - Hội giúp mình được trải nghiệm, kết nối, học hỏi và trưởng thành hơn từng ngày. Càng tham gia hoạt động tình nguyện, mình càng hy vọng được giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn, trong đó, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương và cần quan tâm giúp đỡ để các em tự tin, vui vẻ phát triển trong môi trường lành mạnh”.

gấp thếp - Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Thápảnh 4

Ngọc Hải luôn tích cực trong công tác tình nguyện.

Là sinh viên duy nhất của trường ĐH Đồng Tháp đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', Ngọc Hải cho biết: “Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' là phần thưởng cao quý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thật may mắn và vinh dự khi mình được nhận giải thưởng này. Mình biết ơn vì được thầy cô, bạn bè giúp đỡ trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn - Hội. Giải thưởng còn là nguồn động lực to lớn để thời gian tới mình tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa”.

gấp thếp - Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Thápảnh 5

Thạch Ngọc Hải nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'.

Thạch Ngọc Hải là gương cán bộ Đoàn, Hội bản lĩnh tiêu biểu của trường ĐH Đồng Tháp, luôn nổi bật với tinh thần rèn luyện, vượt khó học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' là sự ghi nhận xứng đáng với quá trình nỗ lực, cống hiến của Ngọc Hải, bên cạnh đó, còn là niềm vinh dự của tuổi trẻ trường ĐH Đồng Tháp.

Một số thành tích nổi bật của Thạch Ngọc Hải

- Đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
- Giải Ba cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
- Tham gia 2 đề tài NCKH trong năm học 2023 - 2024.
- Đạt học bổng Nguyễn Thị Oanh.
- Đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.
- Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 - 2023.
- Giấy khen đạt thành tích Xuất sắc.
- Giải Ba tài năng sinh viên trường ĐH Đồng Tháp.
- Người sáng lập “Dự án cho em”, từ ngày 1/6/2023, với kết quả nổi bật: Hỗ trợ hơn 1.200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị gần 300 triệu đồng.
- Giấy chứng nhận đã tham gia tích cực hoạt động vì cộng đồng của Trung tâm Tình nguyện quốc gia (T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM: Sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên

TP. HCM: Sôi nổi khởi động Tháng Thanh niên

SVVN - Phát biểu tại buổi Lễ ra quân Tháng Thanh niên, Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Ngô Minh Hải nhấn mạnh, Tháng Thanh niên năm 2024 sẽ là cột mốc khởi động cho những hoạt động sôi nổi, thiết thực và hiệu quả của Thành Đoàn TP. HCM nhằm thực hiện chủ đề công tác “Năm Thanh niên tình nguyện”.
Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’

Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’

SVVN - Năm 2024, chương trình đã hỗ trợ 4.925 sinh viên thanh niên công nhân, người lao động được về quê đón Tết. Trong đó, chương trình dành tặng 560 vé máy bay, 4.365 vé xe ô tô xuất phát từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, với các phần quà Tết đầy ý nghĩa.
gấp thếp Sơ đồ trang web

1234