keo banh truc tuyen

keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người

0:00/0:00
0:00
HHT - Những ngày cận Tết, ai cũng tất bật ngược xuôi để lo trăm công nghìn việc. Giữa những giờ phút bận rộn đó, mỗi người lại có được chút phút giây thư giãn và tận hưởng không khí cuối năm bởi hương vị Tết đang len lỏi đến từng con hẻm.

Tết năm nay đến muộn hơn khi đến tận gần giữa tháng 2 mới bắt đầu mùng 1 Âm lịch. Tuy vậy, không khí Tết đã về đến các con hẻm khi người dân rộn ràng bài trí cây cối, tiểu cảnh và cùng nhau quây quần gói bánh chưng, bánh tét.

Tại các con hẻm nhỏ trên địa bàn TP.HCM, nhiều người dân đã cùng nhau dọn dẹp đường phố rồi “thay màu áo đỏ” đón Tết bằng cách bài trí cây cối như hoa mai, cúc mâm xôi… và treo cờ, đèn lồng để tạo nên không khí sôi nổi đón Xuân sang. Hẻm 100 Trần Hưng Đạo (Quận 1) hay Hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1) năm nào cũng vậy, luôn là các địa điểm thu hút sự chú ý của khách tham quan và người dân bởi trang trí đẹp mắt, nổi bật hơn hẳn.

keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 1keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 2keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 3keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 4

Hình ảnh rực rỡ khắp các con hẻm cũng là tín hiệu khiến Gen Z náo nức mỗi mùa Tết về. Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Trong hai ngày 3 và 4/2 (24 và 25 tháng Chạp) vừa qua, ánh lửa nấu bánh chưng rực sáng tại con hẻm 220 Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Hàng chục người, bao gồm cả người dân trong hẻm và các tình nguyện viên, ai cũng tất bật xếp lá, gói bánh, chuẩn bị nếp thịt... Được biết, thành quả của cả hẻm và các tình nguyện viên sau 2 ngày chính là 2000 chiếc bánh chưng, bánh tét sẽ được trao tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Ở đây, lạ cỡ nào rồi cũng hóa thành quen! Mọi người quây quần cùng nhau gói những cái bánh chưng nhân thịt mỡ, bánh chay, cười nói rôm rả như người thân trong nhà gói bánh cùng nhau vậy. Ai chưa gói giỏi thì người biết gói sẽ hướng dẫn” - người dân sinh sống trong hẻm chia sẻ.

keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 5keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 6keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 7keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 8

Tất cả cùng chung sức chung lòng cho một dự án mang tên “Bánh chưng có thịt” nhằm gửi 2.000 cái bánh chưng cho người vô gia cư, các mái ấm và bệnh nhân khó khăn ở TP.HCM. Ảnh: Flying Heart.

keo banh truc tuyen - Nơi cờ treo rực rỡ, nồi bánh chưng đỏ lửa sưởi ấm lòng người ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

keo banh truc tuyen Sơ đồ trang web

1234