luật đánh liêng

luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìn

0:00/0:00
0:00
TPO - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Vườn hoa Đà Lạt tấp nập du khách đến ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm, nhất là khu vực trưng bày hàng trăm tác phẩm tham dự Hội thi hoa lan.
luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 1

Tác phẩm đạt giải đặc biệt tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìn

Ban Tổ chức Hội thi hoa lan TP Đà Lạt xuân Giáp Thìn 2024 cho biết, gần 100 đơn vị, cá nhân từ các câu lạc bộ hoa lan, hội sinh vật cảnh của một số huyện, thành phố ở Lâm Đồng đã đưa những tác phẩm xuất sắc đến tham gia hội thi. Các đơn vị, cá nhân có sự chuẩn bị chu đáo, bình chọn từ cơ sở nên có nhiều tác phẩm đặc sắc.

luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 2

Khu vực trưng bày các tác phẩm lan rừng dự thi

Cũng theo Ban Tổ chức, nghệ nhân tham gia chấm thi là những người có chuyên môn, kinh nghiệm chấm thi ở các hội thi trước nên đảm bảo công bằng, khách quan, góp phần nâng chất lượng hội thi hàng năm và tạo uy tín cho các tác phẩm đạt giải.

Hội thi hoa lan năm nay đã trao 1 giải đặc biệt và 6 bộ giải (huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng và giải khuyến khích) cho 6 nhóm: Cattleya, mitonia, lan hài, địa lan, lan rừng và lan tổng hợp.

Một số tác phẩm đạt Huy chương vàng:

luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 3
luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 4

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt biểu dương các đơn vị, cá nhân đã không quản đường sá xa xôi, sự bận rộn trong những ngày cuối năm… để tập kết những tác phẩm đặc sắc về dự thi và tham gia trưng bày nhằm phục vụ du khách, góp phần rất lớn cho sự thành công của Hội hoa xuân 2024.

Mặc dù năm nay tình hình kinh tế khó khăn nhưng số lượng tác phẩm dự thi lại rất phong phú, tăng gấp đôi so với dự kiến của Ban Tổ chức với trên 720 tác phẩm dự thi. Trong đó có nhiều giống hoa lan trong và ngoài nước rất đặc sắc, mới lạ do các câu lạc bộ, nghệ nhân sưu tập, kỳ công chăm sóc thời gian dài.

Điều đặc biệt nữa là, sau khi dự thi, các tác giả đều giao tác phẩm của mình cho Vườn hoa Đà Lạt trưng bày để người dân địa phương và du khách có cơ hội thưởng lãm.

720 tác phẩm hoa lan dự thi nói trên được trưng bày cùng 1000 tác phẩm phong lan, địa lan, lan hài…, tạo thành các khu vực tiểu cảnh đặc sắc, được bố trí tại hai khu vực trưng bày chính của Hội Hoa xuân. Đó là những vị trí đắc địa tại bốn giàn hoa dọc hai bên suối phun ở quảng trường trung tâm.

luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 5

Rừng hoa lan tại Hội hoa xuân Đà Lạt 2024

Các loài hoa phong lan, địa lan, lan hài, lan mokara, lan hồ điệp, catleya… được bố trí trưng bày ở những khu vực riêng, tạo thành những điểm nhấn theo từng chủ đề riêng biệt.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Hội hoa xuân hàng năm càng có ý nghĩa trong việc quảng bá, khẳng định thương hiệu của nghề trồng hoa truyền thống tại Đà Lạt đến nhân dân và du khách. Đây cũng dịp để giao lưu, trao đổi các bộ môn nghệ thuật mang tính đặc trưng của các Hội sinh vật cảnh, Câu lạc bộ hoa lan tại Lâm Đồng.

luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 6

Tác phẩm đạt Huy chương bạc

Ông Nguyễn Văn Phong (xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) cho biết, đã hàng chục năm tham quan triển lãm hoa lan sau các Hội thi hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhưng chưa bao giờ được chiêm ngưỡng số lượng tác phẩm phong phú, đặc sắc như năm nay.

luật đánh liêng - Hơn 700 tác phẩm đua sắc tại Hội thi hoa lan Đà Lạt xuân Giáp Thìnảnh 7

Một số tác phẩm đạt Huy chương đồng

Thời gian triển lãm hoa lan cùng các tiểu cảnh bon sai, cây cảnh khác tại Vườn hoa Đà Lạt sẽ kéo dài đến ngày 19/2, tức mùng 10 tháng giêng năm Giáp Thìn.

MỚI - NÓNG
luật đánh liêng Sơ đồ trang web

1234