cách tính lô

Hà Tĩnh:

cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươu

TPO - Vào mùa thu hoạch lộc nhung hươu dịp Tết, nhiều người thợ cắt lộc nhung hươu Hương Sơn - Hà Tĩnh kiếm được bội tiền mà không mất quá nhiều chi phí đầu tư.
cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 1

Nếu như ngày trước, mỗi lần cắt nhung hươu, gia chủ phải nhờ hàng xóm, anh em đến để hỗ trợ thì nay người dân chỉ mất phí từ 200.000 - 250.000 đồng/lần cắt thuê đội thợ có kinh nghiệm đến để thu hoạch lộc nhung.

cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 2
Mỗi năm, hươu chỉ cho một lần lộc nhung nên giá trị nhung hươu rất cao, dùng để bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ em... Khi nhu cầu gia tăng, số lượng hươu tăng dịch vụ cắt nhung hươu thuê tại huyện Hương Sơn trở nên sôi động hơn. Trong ảnh người thợ mang dụng cụ đến để cắt lộc nhung.
cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 3
Những người dân có kỹ năng cắt, giữ hươu họ lập thành từng tốp từ 3-4 người để làm việc. Mỗi khi có người gọi điện, họ tranh thủ mang dụng cụ đến để hành nghề.
cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 4cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 5

Họ chuẩn bị dây buộc được làm từ cây chuối khô và lá rừng làm nhuyễn để cầm máu tại nơi con hươu bị thương khi cắt lộc nhung xong.

cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 6

Sào bằng tre dài chừng 2,5m được người dân thiết kế cùng dây thừng để bẫy hươu. Khi con hươu sa vào bẫy, ngã xuống nền, họ sẽ trói chân, ghì chặt rồi dùng chiếc lưỡi cưa nhỏ, nhẹ nhàng cắt lần lượt cặp sừng mọc trên đầu.

cách tính lô - Kiếm bộn tiền từ nghề cắt lộc nhung hươuảnh 7

Niềm vui phấn khởi của người nông dân khi con vật nuôi đến ngày thu hoạch lộc nhung.

Tin liên quan
cách tính lô Sơ đồ trang web

1234