bóng đá số kèo

bóng đá số kèo - Lý do dừng cướp lộc ở hội Gióng đền Sóc

0:00/0:00
0:00
TPO - Ông Tống Giang Phúc - Phó trưởng Ban tổ chức lễ hội Gióng năm 2024 - cho biết nhằm đảm bảo an toàn, BTC Hội Gióng đền Sóc (Sóc Sơn, Hà Nội) không để du khách tranh, cướp lộc.

Lễ hội Gióng đền Sóc(Sóc Sơn, Hà Nội) được tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng Giêng để tưởng nhớ, ca ngợi người anh hùng huyền thoại Thánh Gióng - một trong Tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lễ khai hội Gióng đền Sóc được tổ chức vào 7h ngày 15/02 (tức ngày 6 tháng Giêng) thay vì 6h sáng như trước kia. Sau đó, các làng dâng lên Đức Thánh Gióng tám lễ vật gồm trầu cau, cầu húc, ngà voi, cỏ voi, nữ tướng trẻ, ngựa sắt, voi chiến và giò hoa tre.

Trong số những lễ vật, giò hoa tre luôn được quan tâm nhiều nhất, thậm chí hàng nghìn người hùa nhau vào tranh cướp gây ra tình trạng hỗn loạn ở những mùa lễ hội trước.

bóng đá số kèo - Lý do dừng cướp lộc ở hội Gióng đền Sócảnh 1

Lễ vật giò hoa tre luôn được du khách quan tâm, tranh cướp.

Trao đổi với Tiền Phong trước thềm khai hội, ông Tống Giang Phúc - Phó Trưởng Ban tổ chức (BTC) lễ hội Gióng năm 2024 - cho biết năm nay BTC tổ chức tán lộc cho du khách tại cung cấm Đền Thượng, thay vì để du khách chen lấn, tranh cướp lộc, gây ra nhiều hình ảnh không đẹp trong các mùa lễ hội trước đó.

"Sau khi làm lễ tại sân Rồng, giò hoa tre và trầu cau sẽ được tiến cung để ông Gióng chứng giám, sau đó, lộc sẽ được san sẻ đưa về đền Hạ và đền Mẫu để tất lộc cho du khách. Hình thức này vẫn giữ được truyền thống là tất lộc cho du khách, kịch bản, quy trình của lễ hội đúng cam kết với UNESCO. Khách sẽ xếp hàng, tuần tự thực hiện nhận lộc qua những người nhà đền phát lộc qua cửa cung", ông Tống Giang Phúc nêu.

bóng đá số kèo - Lý do dừng cướp lộc ở hội Gióng đền Sócảnh 2

Lễhội Gióng năm 2024 chính thức khai hội lúc 7h ngày ngày 15/2 (tức ngày 6 tháng Giêng).

Việc thay đổi nhằm hướng đến những lễ hội bình yên, văn minh vẫn giữ được những nét truyền thống của lễ hội Gióng. Bên cạnh đó, lực lượng công an, dân phòng, thanh niên tình nguyện… tiếp tục được huy động với số lượng lớn, túc trực thực hiện nhiệm vụ nhằm xử lý kịp thời những sự cố xảy ra trong 3 ngày diễn ra lễ hội Gióng 2024 tại đền Sóc.

Phần hội tiếp tục là các hoạt động thi đấu thể dục thể thao như bóng chuyền hơi, vật… các trò chơi dân gian như đi cà kheo, nấu cơm thi, đi cầu thăng bằng, đập niêu, kéo co… các hoạt động biểu diễn nghệ thuật...

Công tác tổ chức lễ hội Gióng đền Sóc đã được UBND huyện Sóc Sơn chuẩn bị, cơ bản hoàn tất để đón du khách thập phương về du xuân, trẩy hội.

MỚI - NÓNG
bóng đá số kèo Sơ đồ trang web

1234