bài tấn

bài tấn - Năm mới mọi thứ đều cần sắp xếp lại, kể cả một tình bạn "hết đát" dù phân vân mãi

0:00/0:00
0:00
HHT - Có những người chỉ dành thời gian cho chúng ta nếu họ muốn nhận được thứ gì đó. Họ không nên được xem như một người bạn thực sự. Dù đã làm bạn khá lâu như một thói quen khiến bạn phân vân chưa quyết, nhưng nếu có những dấu hiệu sau đây thì nên dừng lại.

Ngay cả khi tình bạn của cả hai bắt đầu bằng sự quan tâm lẫn nhau, thì vẫn có thể biến chuyển sang một hướng hoàn toàn khác theo thời gian. Nếu những mối quan hệ thường xuyên khiến bạn cảm thấy không thoải mái và khó chịu, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên chú ý đến những dấu hiệu báo động.

Họ khiến bạn phải cạnh tranh với những người bạn khác của họ

bài tấn - Năm mới mọi thứ đều cần sắp xếp lại, kể cả một tình bạn "hết đát" dù phân vân mãi ảnh 1

Những cảm xúc tiêu cực là dấu hiệu để bạn xem xét lại tình bạn cả hai.

Họ luôn nói với bạn rằng những người bạn khác của họ thành công và thú vị hơn bạn và họ đã có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau. Điều đó khiến bạn cảm thấy ghen tị và buồn tẻ, những cảm xúc tiêu cực này là dấu hiệu để bạn xem xét lại tình bạn cả hai.

Họ chỉ muốn nói về vấn đề của họ và ít quan tâm đến vấn đề của bạn

bài tấn - Năm mới mọi thứ đều cần sắp xếp lại, kể cả một tình bạn "hết đát" dù phân vân mãi ảnh 2

Khi bạn cố gắng nói điều gì đó về bản thân đều sẽ bị bỏ qua vì họ chỉ muốn nói về những vấn đề của họ.

Là bạn bè chúng ta luôn muốn kể cho nhau nghe mọi thứ về cuộc sống. Nhưng nếu mỗi lần gặp, họ chỉ muốn nói về những vấn đề của họ, ngay khi bạn cố gắng nói điều gì đó về bản thân đều sẽ bị bỏ qua hoặc nhận được một lý do vớ vẩn để họ không phải nghe bạn kể.

Chỉ trích bạn đầy trịch thượng nhưng không chấp nhận lời góp ý của bạn

bài tấn - Năm mới mọi thứ đều cần sắp xếp lại, kể cả một tình bạn "hết đát" dù phân vân mãi ảnh 3

Mục tiêu của họ không phải là nói cho bạn sự thật, mà là để làm bạn cảm thấy xấu hổ, bẽ mặt.

Sự trung thực trong các mối quan hệ là rất quan trọng, những lời phê bình mang tính xây dựng khá hữu ích để tình bạn ngày càng khăng khít. Nhưng một người bạn độc hại sẽ không tha cho bạn và lời chỉ trích luôn có chút gì đó trịch thượng. Mục tiêu của họ không phải là nói cho bạn sự thật, mà là để làm bạn cảm thấy xấu hổ, bẽ mặt. Ngược lại, họ luôn phẫn nộ nếu bạn cố gắng làm điều tương tự.

Thờ ơ quá cũng kì mà đeo bám quá cũng không ổn

bài tấn - Năm mới mọi thứ đều cần sắp xếp lại, kể cả một tình bạn "hết đát" dù phân vân mãi ảnh 4

Nếu bạn bè dường như không quan tâm đến việc giao tiếp với bạn thì đây là một dấu chấm hỏi.

Bạn bè thực sự dĩ nhiên là nên thường xuyên gặp gỡ. Nếu những người bạn xem là bạn bè dường như không quan tâm đến việc gặp nhau, hay giao tiếp với bạn thì đây là một dấu chấm hỏi. Có thể nói ngoài danh nghĩa thì họ không đóng góp gì cho mối quan hệ tình bạn của cả hai. Vấn đề ngược lại, nếu bạn có một người bạn quá đeo bám và đòi hỏi mọi thời gian và sự tập trung của bạn, điều này cũng không tốt lắm!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

HHT - Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình bẩm sinh không giỏi Toán? Hay mình không vẽ đẹp là do chẳng có hoa tay nào cả? Thật ra, chính những suy nghĩ hơi “xà lơ” đó đã tự khiến chúng mình giới hạn khả năng học hỏi của bản thân. Chỉ cần một chút thay đổi trong hướng suy nghĩ, bạn sẽ thấy rất nhiều “con đường” sẽ mở ra.
bài tấn Sơ đồ trang web

1234