kenno

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân"

HHT - Đến nay, các tỉnh thành phố trên cả nước đều đã cho ra mắt những tượng rồng đón năm mới Giáp Thìn 2024. Giữa những chú rồng oai nghiêm, uy vũ, loạt rồng với diện mạo độc lạ nhận được nhiều quan tâm, thậm chí được cư dân mạng đặt cả biệt danh.

"Rồng lu" hay "rồng độc lạ Bình Dương" là cái tên mà cư dân mạng gọi tên mô hình rồng đón năm mới ở Bình Dương. Đây là cặp rồng được đặt tại đường Hồ Văn Cống, thành phố Thủ Dầu Một. Con rồng này được kết từ những chiếc lu, hũ, gốm sứ nổi tiếng của nơi này. Khoảng 38 lu cỡ lớn và 20.000 hũ được dùng để tạo nên mỗi con rồng.

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 1

Những hình ảnh đầu tiên của "rồng lu" được tiết lộ khiến nhận về nhiều "haha" vì dáng vẻ lạ mắt.

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 2kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 3

Nhưng khi được "lên đồ" chính thức, lượng "thả tim" và "wow" áp đảo "haha" vì độ thăng hạng đầy oai phong lại độc nhất của "rồng lu".

Mô hình rồng đặt tại vườn hoa công viên Ba Tơ (Quảng Ngãi) được Vnet gọi là "rồng siêu nhân" hay "rồng siêu nhân Gao".

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 4

Sở dĩ được đặt biệt danh như vậy vì chú rồng này trông như đang khoác áo giáp biến hình, trông gai góc và rất "hoạt hình".

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 5
Ảnh: Đất và Người Khu 5

Bộ đôi tượng rồng được chế tác bởi cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315, Quân khu 5 khiến cư dân mạng thích thú vì vẻ nghiêm nghị nhưng cũng rất đáng yêu. Hai bé rồng này được Vnet gọi vui là "rồng nhập ngũ" hay "rồng điều lệnh".

Tượng linh vật ở nhiều nơi cũng khiến cư dân mạng liên tưởng tới Pikalong Hải Phòng gây bão mạng xã hội hồi năm 2017. Pikalong hay rồng Pikachu thế hệ/ phiên bản mới trở thành biệt danh thịnh hành.

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 6

Ảnh: Tuổi trẻ Online

Nổi bật phải kể tới chú rồng được cắt tỉa từ cây cảnh nằm trên một con đường ở TP. Vinh - Nghệ An. Tạo hình tương đồng nên nhiều người gọi chú rồng này là bản sao hay "anh em song sinh" với Pikalong Hải Phòng năm 2017. Hiện chú rồng này đã được trùng tu lại nhan sắc, gương mặt đã bớt "giận dỗi", buồn rầu mà trông đáng yêu hơn.

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 7

Chú rồng tại Nghệ An được khen là "dậy thì thành công" sau vài ngày. - Ảnh: Dân Trí

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 8kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 9

Tượng rồng ở Bắc Giang cũng được Vnet gọi với cái tên Pikalong nhưng là phiên bản "ngoan xinh yêu". Giữa những "nam vương", "hoa hậu" rồng oai phong tranh ngôi dẫn đầu thì xét về độ đáng yêu, tượng linh vật rồng của Bắc Giang được nhiều người lập tức xếp nhất bảng.

kenno - Từ Rồng "nhập ngũ" đến Rồng "siêu nhân" ảnh 13
Tin liên quan
kenno Sơ đồ trang web

1234