chơi đề

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’

0:00/0:00
0:00
SVVN - Năm 2024, chương trình đã hỗ trợ 4.925 sinh viên thanh niên công nhân, người lao động được về quê đón Tết. Trong đó, chương trình dành tặng 560 vé máy bay, 4.365 vé xe ô tô xuất phát từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc, với các phần quà Tết đầy ý nghĩa.

Sáng 6/2/2024, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024.

Với mong muốn hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, được về quê đón Tết, sum vầy bên gia đình; đồng thời nhằm động viên, tiếp nguồn cảm hứng cổ vũ cho những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2023, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024.

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 1

Ban Tổ chức chương trình tặng vé cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động về quê đón Tết.

Phát biểu tại Lễ tiễn, sáng 6/2, anh Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn chia sẻ: "Những con số ấn tượng nêu trên minh chứng cho sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với chương trình; khẳng định tấm lòng nhân ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta qua sự tổ chức của các tổ chức Đoàn thể và sự tham gia đồng hành và tài trợ của các doanh nghiệp. Những tấm vé trao đến cho các anh chị, các bạn dù nhỏ bé nhưng góp phần mang thêm mùa Xuân đến cho hàng ngàn gia đình được đoàn viên bên nhau sau những vất vả, khó khăn của cuộc sống. T.Ư Đoàn tin tưởng những tình cảm tốt đẹp này sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn, giúp người lao động và các bạn thanh niên công nhân làm việc hăng say hơn để tất cả chúng ta cùng góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh".

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 2
Người lao động xếp hàng đợi nhận 'vé Tết 0 đồng'.
chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 3

Chia sẻ cảm xúc khi được nhận tấm vé xe trao tặng, Bùi Văn Hưng, sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vui mừng khi bản thân may mắn được tặng vé về đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết này sau nhiều năm xa nhà. Hưng cũng gửi lời cảm ơn chương trình vì đã quan tâm, hỗ trợ những hoàn cảnh sinh viên khó khăn như bạn có một cái Tết đoàn viên, ấm no, hạnh phúc.

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 4

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tặng quà Tết cho người lao động trước khi lên xe.

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 5

Anh Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn tặng quà Tết cho con em người lao động trước khi lên xe.

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 6

Người lao động lên xe về quê đón Tết.

chơi đề - Sinh viên, công nhân phấn khởi khi nhận ‘vé 0 đồng’ chương trình ‘Mang Tết về nhà’ ảnh 7

Gia đình anh Lê Văn Đông, chị Trần Thị Loan (cùng quê Quảng Bình) cũng đã 10 năm không được về quê đón Tết cùng người thân vì hoàn cảnh khó khăn. Đối với gia đình anh chị, được nhận chiếc vé về quê của chương trình là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn, chị Loan cũng đã bật khóc khi hay tin được tặng vé về quê ăn Tết.

Sau 4 năm tổ chức, chương trình “Mang Tết về nhà” đã trao tặng 16.196 vé về quê đón Tết, trong đó có 2.808 vé máy bay, trong đó có 2.248 vé máy bay khứ hồi, 13.098 vé ô tô khứ hồi và 290 vé tàu khứ hồi đồng hành cùng các đối tượng đón một năm mới đoàn viên bên gia đình sau một thời gian dài vất vả mưu sinh, lập nghiệp xa nhà. Qua hơn 3 năm triển khai, chương trình ngày càng lan toả, thu hút và trở thành cầu nối cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức để đem đến những món quà thắm đậm nghĩa tình như một lời cầu chúc bình an, đoàn viên sum vầy đến với người lao động, thanh niên công nhân và sinh viên.

MỚI - NÓNG
Infographic: Đại biểu sinh viên truy cập tài liệu như thế nào?
Infographic: Đại biểu sinh viên truy cập tài liệu như thế nào?
SVVN - Đại hội XI ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số. Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng và triển khai dùng chung một 'Ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên’ cho tất cả đại hội, hội nghị từ cấp cơ sở. Các thông tin dữ liệu của đại biểu tham dự sẽ được lưu trữ và cập nhật từ đại hội, hội nghị cấp cơ sở, đến cấp tỉnh, thành phố rồi đến đại hội cấp T.Ư, tạo sự thuận lợi, sử dụng và phân tích dữ liệu .

Có thể bạn quan tâm

Chiến sĩ ‘Xuân Tình nguyện’ TP. HCM với hoạt động cao điểm ‘Ngày làm việc tốt’

Chiến sĩ ‘Xuân Tình nguyện’ TP. HCM với hoạt động cao điểm ‘Ngày làm việc tốt’

SVVN - Ngày 21/1, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè phối hợp với Đoàn cơ sở Cơ quan điều hành Tổng Công ty Khí Việt Nam và Cụm liên kết Hoạt động số 5 - Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Chương trình hoạt động cao điểm “Ngày làm việc tốt” gắn với chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Nhà Bè (TP. HCM).
chơi đề Sơ đồ trang web

1234