c1 lịch thi đấu

c1 lịch thi đấu - Sống trong hang động để dành tiền gửi cho vợ

TPO - Để có thể tiết kiệm khoản tiền lương ít ỏi, gửi về cho vợ con, một người đàn ông Trung Quốc đã chấp nhận chuyển tới sống trong một hang động.   

TheoSCMP, anh Shi Zhiyong (35 tuổi), quê ở tỉnh Hà Bắc đến tỉnh Sơn Đông để làm nghề bốc dỡ hàng hóa cho một công ty vận tải.

Trong một lần đi dạo, anh phát hiện ra một hang động trong khu vực núi ở Tế Nam (Sơn Đông). Cách đây 6 tháng, anh Shi quyết định mang theo một số đồ dùng như đài, chăn, đèn pin, chai nước, quần áo, chuyển tới sống trong hang động kể trên và biến nó thành nhà của mình. Anh đốt củi để thắp sáng và sưởi ấm trong hang.

Shi Zhiyong cho biết, tiền lương mỗi tháng của anh chỉ khoảng 3.000 nhân dân tệ. Thế nên để tiết kiệm khoản tiền thuê nhà, anh chấp nhận sống trong hang động.

c1 lịch thi đấu - Sống trong hang động để dành tiền gửi cho vợ ảnh 1
c1 lịch thi đấu - Sống trong hang động để dành tiền gửi cho vợ ảnh 2

Anh Shi Zhiyong

“Tôi có hai con, một cháu 11 và 6 tuổi. Tôi phải tiết kiệm tiền để gửi cho gia đình”, Shi Zhiyong cho biết. Tuy nhiên, Shi cho hay, anh không dám nói với gia đình về chuyện chuyến tới sống trong hang.

c1 lịch thi đấu - Sống trong hang động để dành tiền gửi cho vợ ảnh 3

Những vật dụng của anh Shi

c1 lịch thi đấu - Sống trong hang động để dành tiền gửi cho vợ ảnh 4

Anh Shi khiến nhiều người ngưỡng mộ và nể phục

Anh Shi Zhiyong cam tâm một mình chịu khổ để mong vợ con ở quê nhà có cuộc sống tốt. Câu chuyện của anh được đăng tải trên các trang mạng. Hầu hết mọi người đều bảy tỏ sự ngưỡng mộ với người chồng, người cha hết mình vì gia đình này.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
c1 lịch thi đấu Sơ đồ trang web

1234