ha nội vip

Có 15 kết quả :

Quận Hà Đông (Hà Nội) tổ chức cưỡng chế GPMB dự án đất dịch vụ phường Dương Nội sáng 22/4. Ảnh: Đức San

Đảm bảo quyền lợi người bị thu hồi đất

TP - Tổ chức Liên minh Đất đai phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam vừa công bố các kiến nghị gửi đến ban soạn thảo các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013. Nội dung của kiến nghị tập trung vào ba dự thảo nghị định do Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo.
Có thể trưng cầu ý dân khi 1/3 đại biểu Quốc hội đề nghị

Có thể trưng cầu ý dân khi 1/3 đại biểu Quốc hội đề nghị

TP - Ngày 15/4, tiếp tục Phiên họp thứ 27, cho ý kiến về dự án Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi,) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét quy định sau khi được bầu, một số chức danh quan trọng phải tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp khi nhậm chức, như Chủ tịch nước, Thủ tướng.
Những kiến nghị sửa đổi luật

Những kiến nghị sửa đổi luật

TP - Dự thảo Luật Công chứng đã có những đổi mới tiến bộ so với luật hiện hành, đưa ra thêm các quy định nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, tập sự, bồi dưỡng công chứng viên, thành lập tổ chức xã hội nghề nghiệp của công chứng viên để quản lý hoạt động công chứng tốt hơn…
Sẽ không còn 'sổ hồng' nhà ở

Sẽ không còn 'sổ hồng' nhà ở

TP - Trong dự thảo sửa Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất bỏ “sổ hồng” (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở). Theo Bộ Xây dựng, đề xuất này tránh chồng chéo với Luật Đất đai và thay vào đó chỉ cấp 1 loại “sổ đỏ”.
Sẽ cho phép mang thai hộ?

Sẽ cho phép mang thai hộ?

TP - Có được mang thai hộ hay không, có nên xác lập chế độ tài sản trong hôn nhân theo thoả thuận?... Đó là những nội dung được đưa bàn thảo tại cuộc họp Ban soạn thảo sửa đổi, bổ sung Luật Hôn nhân và gia đình (HNGĐ) năm 2000, hôm qua.
Kiến nghị “vá” lỗ hổng của Bộ luật Hình sự

Kiến nghị “vá” lỗ hổng của Bộ luật Hình sự

TP - Hôm qua, Đoàn khảo sát liên ngành T.Ư do ông Vũ Việt Hùng (Phó Vụ trưởng Kiểm sát điều tra và thực hành quyền công tố án TTXH - Viện KSNDTC) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp Hà Nội về tình hình thực thi Bộ luật Hình sự trong 11 năm qua.
Tài sản phạm pháp để ở nước ngoài: Kiến nghị tịch thu

Tài sản phạm pháp để ở nước ngoài: Kiến nghị tịch thu

TP - Viện KSNDTC vừa có công văn kiến nghị Bộ Tư pháp sửa đổi Bộ luật Tố tụng Hình sự và Luật Tương trợ tư pháp, theo hướng quy định Viện là cơ quan đầu mối trong tương trợ tư pháp về hình sự; bổ sung quy định cho phép người tiến hành tố tụng Việt Nam đến nước ngoài tham gia một số hoạt động tố tụng và ngược lại.
Ngoại tình sẽ bị xử lý

Ngoại tình sẽ bị xử lý

TP - Dự kiến sẽ bổ sung chế tài xử lý hành vi ngoại tình – ông Dương Đăng Huệ (Vụ trưởng Pháp luật dân sự kinh tế - Bộ Tư pháp) cho biết tại phiên họp lần thứ nhất Ban soạn thảo Luật Hôn nhân và Gia đình (HNGD), diễn ra hôm qua.
ha nội vip Sơ đồ trang web

1234