danh bai com

Có 30 kết quả :

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Hậu Giang

TPO - Ngày 8/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Vụ Việt Á: Đã thu hồi 1.400 tỷ đồng

Vụ Việt Á: Đã thu hồi 1.400 tỷ đồng

TPO - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tối cao phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra trong việc áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế, đã thu hồi hơn 9.533 tỷ đồng, trong đó vụ Công ty Việt Á, tổng tài sản thu hồi trị giá 1.400 tỷ đồng.
Kê biên 41 bất động sản trong vụ án Giang Kim Đạt

Kê biên 41 bất động sản trong vụ án Giang Kim Đạt

Cơ quan An ninh điều tra thụ lý 43 vụ án tham nhũng, kinh tế, đã thu hồi được 725 tỷ đồng, kê biên 44 căn nhà và một số tài sản khác, trong đó có vụ thu hồi được lượng tiền, tài sản lớn về cho Nhà nước như: Vụ Giang Kim Đạt cùng đồng bọn phạm tội tham ô tài sản, rửa tiền thu 6,46 tỷ đồng, phong tỏa tài khoản 348 triệu đồng, kê biên 41 bất động sản...
Những ngôi nhà kinh tế mới bị bỏ hoang.

“Làng Hà Tây” bị bỏ hoang, tiêu điều giữa vùng biên giới

Ngày mới thành lập, bản Tân Đức (xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) vào năm 2005, hơn 40 hộ dân từ Ba Vì - Hà Tây (nay là Hà Nội) đã hồ hởi lên đường, rời bỏ đồng bằng sông Hồng đến với vùng núi cao, biên giới để sinh sống, lập nghiệp. Hơn 10 năm sau, Tân Đức giờ tiêu điều với những căn nhà hoang, cỏ dại mọc um tùm.
Đại biểu Nguyễn Văn Khánh.

Cần cơ chế đặc biệt thu hồi tài sản bất minh

TP - Trong khi ở các nước, tài sản không rõ nguồn gốc được xem là tài sản bất minh và phải bị thu hồi, thì ở Việt Nam hiện vấn đề này còn đang bỏ ngỏ. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, cần áp dụng cơ chế đặc biệt để thu hồi các loại tài sản không rõ nguồn gốc, tài sản bất minh.
Tăng cường biện pháp thu hồi tài sản bị tham nhũng

Tăng cường biện pháp thu hồi tài sản bị tham nhũng

TP - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị hoàn thiện các quy định về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường biện pháp thu hồi tài sản bị tham nhũng, lãng phí.
Biệt thự xây trên diện tích hơn 3.000 m2 ở đỉnh Tam Đảo (Vĩnh Phúc) thuộc sở hữu Cty TNHH Đầu tư Mai Phương liên quan đến Trịnh Xuân Thanh đã bị cơ quan điều tra “phong tỏa”. Ảnh: PV.

Thu hồi bằng được tài sản bất minh từ tham nhũng

TP - “Chỉ riêng vụ Trịnh Xuân Thanh khi làm ở Tổng Công ty PVC đã làm thất thoát hơn 3.200 tỷ đồng, rồi còn biết bao nhiêu tập đoàn khác nữa? Chúng ta chưa cắt được cái vòi bạch tuộc của những tập đoàn cứ thỏa sức vươn ra để chiếm đoạt tiền, tài sản của nhà nước và nhân dân. Cần đặc biệt lưu tâm, thu hồi triệt để số tài sản bất minh do tham nhũng mà có”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhìn nhận.
Dương Chí Dũng trong phiên xử hồi tháng 4/2014. Ảnh: Bảo Thắng

Thu hồi tài sản tham nhũng: Muối bỏ bể

TP - Tòa tuyên bị cáo phải bồi hoàn cả ngàn tỷ đồng cho Nhà nước, liên quan đến những sai phạm khi đương chức. Song khi bản án có hiệu lực, cơ quan thi hành án lắc đầu, ngao ngán, trả lại đơn yêu cầu thi hành án do... thiếu cơ sở.
danh bai com Sơ đồ trang web

1234