game oan tu xi coi

game oan tu xi coi - 'Một trận mưa lớn ở Hà Nội mà đã tắc hết đường'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh Q.H)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh Q.H)
TPO - Chỉ ra những khó khăn, thách thức như biến đổi khí hậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Hôm qua, một trận mưa lớn ở Hà Nội mà đã tắc hết đường. Với TPHCM, ảnh hưởng càng rõ nét hơn”.

Sáng 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo về tăng trưởng vùng kinh tế trọng điểm và sự tác động tới tăng trưởng chung của cả nước. Tại cuộc họp, Thủ tướng cho rằng các vùng trọng điểm đã có nhiều cố gắng trong chỉ đạo điều hành, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của đất nước, dẫn đầu là vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Thủ tướng cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức của các vùng như biến đổi khí hậu: “Hôm qua, một trận mưa lớn ở Hà Nội mà đã tắc hết đường. Với TPHCM, ảnh hưởng càng rõ nét hơn”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Một trận mưa lớn ở Hà Nội mà đã tắc hết đường' ảnh 1Hà Nội ngập do mưa lớn. Ảnh: Duy Phạm

Cũng theo Thủ tướng, quy hoạch vùng, liên kết vùng, cơ chế điều phối vùng, chính sách phát triển vùng chưa tốt, chưa rõ, là “điểm nghẽn” trong phát huy vai trò của các vùng kinh tế trọng điểm. “Chúng ta nhận thức được vấn đề này để có định hướng khắc phục tốt hơn trong thời gian tới”. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “bàn tiến chứ không bàn lùi”, tiếp tục khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Các đồng chí thành công thì cả nước mới thành công”.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng lưu ý tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ mạnh mẽ hơn. Một số công trình, dự án hạ tầng bức xúc cần tiếp tục được tháo gỡ kịp thời hơn, trong đó có lĩnh vực điện, không được để thiếu điện trong thời gian tới, nhất là khu vực phía nam.

Bên cạnh đó là thúc đẩy các dự án hạ tầng quan trọng khác, đặc biệt là hạ tầng giao thông, bởi “đại lộ, đại phú”… Các địa phương cần có các dự án trọng điểm, tạo bước phát triển đột phá. Cần quán triệt tinh thần phát triển đô thị là động lực của tăng trưởng.

MỚI - NÓNG
game oan tu xi coi Sơ đồ trang web

1234