con mèo trắng

con mèo trắng - Tướng Đức khuyên thận trọng với chiến dịch phản công của Ukraine

0:00/0:00
0:00
TPO - Một vị tướng của Đức vừa thúc giục thận trọng với thành công ban đầu của Ukraine trong nỗ lực giành lại lãnh thổ từ Nga. Ông cảnh báo rằng chiến dịch phản công thần tốc có thể không hiệu quả để đẩy lực lượng Nga khỏi khu vực rộng lớn hơn.
con mèo trắng - Tướng Đức khuyên thận trọng với chiến dịch phản công của Ukraine ảnh 1

Tướng Eberhard Zorn, tổng thanh tra của Lực lượng vũ trang Đức. (Ảnh: dpa)

Phát biểu trong cuộc trả lời tạp chí Focus, tướng Eberhard Zorn, tổng thanh tra của Lực lượng vũ trang Đức, nói rằng Ukraine đang “phản công, có thể lấy lại một số khu vực ở tiền tuyến, nhưng chưa thể đẩy Nga khỏi chiến trường rộng lớn hơn”.

Trong những ngày gần đây, Mátxcơva buộc phải rút quân khỏi một dải đất ở vùng đông bắc, nhất là tỉnh Kharkiv, sau khi Kiev triển khai đợt phản công đáng kể vào đầu tháng 9 để giành lại lãnh thổ.

Đây được coi là bước lùi lớn nhất của Nga kể từ khi rút quân khỏi vùng thủ đô Kiev trong những ngày đầu của cuộc xung đột.

Quân Ukraine đang cố gắng lấy lại địa bàn ở miền nam, nhưng tiến triển chậm hơn ở khu vực đông bắc.

Tướng Zorn cảnh báo rằng quân Ukraine có thể bị kéo căng nếu phải thực hiện cùng lúc các đợt phản công. Ông cho rằng lực lượng Ukraine cần phải đông “gấp ba” của Nga.

Tuy nhiên, vị tướng này thừa nhận quân đội Ukraine đang triển khai các chiến dịch “một cách thuần thục và linh hoạt”.

“Nếu là cách đây 2 tuần, tôi sẽ nói rằng toàn bộ Donbass sẽ vào tay Nga trong 6 tháng. Hôm nay, tôi muốn nói rằng họ sẽ không thể làm điều đó”, ông Zorn nói.

Vị tướng này cũng bảo vệ cáchĐứcchuyển vũ khí cho Ukraine, trong bối cảnh Berlin đang chịu sức ép vì từ chối cung cấp xe tăng như khẩn cầu của Kiev.

Ông Zorn nhấn mạnh rằng số vũ khí và phương tiện mà Đức chuyển cho Ukraine đến nay “rất đáng kể, về cả chất lượng và số lượng”.

Ông cho biết quân đội Đức phải thận trọng để không khiến kho vũ khí của mình bị giảm quá nhiều. “Mọi thứ đã cho đi, chúng tôi đều phải mua lại”, ông nói.

Phát biểu được đưa ra 1 ngày sau khi Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba chê trách “những tín hiệu thất vọng từ Đức” về việc cung cấp thêm khí tài, trong đó có xe tăng chiến đấu.

Kiev khẳng định, từ đầu tháng này lực lượng của họ đã giành lại hàng trăm ngôi làng, thành phố và thị xã mà Nga lấy được từ khi cuộc xung đột nổ ra vào tháng 2.

Ngày 14/9, Mátxcơva cho biết lực lượng của họ đang tấn công mạnh vào vùng Kharkiv mà Ukraine đã lấy lại.

Theo dpa
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về Ngân hàng SCB
Thông tin mới về Ngân hàng SCB
TPO - Ngân hàng Nhà nước cho biết đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chủ trương cơ cấu lại Ngân hàng SCB theo quy định. Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp xử lý các vấn đề liên quan trên cơ sở đề nghị cụ thể của các cơ quan chức năng.
con mèo trắng Sơ đồ trang web

1234