soi bong da

soi bong da - Ukraine thu giữ mìn chống tăng PTKM-1R của Nga tại Kharkiv

0:00/0:00
0:00
TPO - PTKM-1R là loại mìn chống tăng tự tìm mục tiêu công nghệ cao của Nga, hỗ trợ các đơn vị tác chiến trong việc chống lại xe tăng, thiết giáp của đối phương.

Euromaidan Press - kênh truyền thông ủng hộ Ukraine, đăng tải trên Twitter những hình ảnh về PTKM-1R của Nga. Trang tin này cho biết, lực lượng Ukraine đã thu giữ loại mìn chống tăng này tại khu vực Kharkiv.

Hiện phía Nga vẫn chưa phản hồi về những thông tin trên.

soi bong da - Ukraine thu giữ mìn chống tăng PTKM-1R của Nga tại Kharkivảnh 1

Mìn chống tăng PTKM-1R của Nga được tìm thấy tại Kharkiv. Ảnh: Twitter

Được biết, PTKM-1R là mìn chống tăng tự tìm mục tiêu thế hệ mới do công ty Rosoboronexport sản xuất, được trang bị cho quân đội Nga vào tháng 7/2020.

soi bong da - Ukraine thu giữ mìn chống tăng PTKM-1R của Nga tại Kharkivảnh 2

Mìn được trang bị cho quân đội Nga từ tháng 7/2020. Ảnh: Twitter

PTKM-1R có thiết kế hình trụ, trọng lượng 20 kg, chiều cao 510mm. Hệ thống bao gồm một thiết bị vận chuyển-phóng kết hợp và một phần tử tấn công (bom/ đạn con). Đường kính của bom/ đạn con là 220mm, trọng lượng đầu nổ 2.8 kg với độ xuyên giáp lên tới 70mm. Phần đáy mìn có các cánh sẽ xòe ra khi triển khai để giữ cho mìn ở vị trí thẳng đứng.

soi bong da - Ukraine thu giữ mìn chống tăng PTKM-1R của Nga tại Kharkivảnh 3

Cấu tạo bên trong đầu đạn của PTKM-1R. Ảnh: Rosoboronexport

PTKM-1R được trang bị cảm biến hồng ngoại và cảm biến rung rất nhạy cho phép nó phán đoán hướng đi và khoảng cách mục tiêu. Khi mục tiêu ở trong phạm vi, đường bay của đầu đạn sẽ được tính toán.

soi bong da - Ukraine thu giữ mìn chống tăng PTKM-1R của Nga tại Kharkivảnh 4

PTKM-1R có sức công phá lớn. Ảnh: Rosoboronexport

Vì được trang bị mô-đun phát hiện hỗn hợp radar sóng milimet và hồng ngoại để quét mặt đất nên loại mìn này có tính linh hoạt trong việc phát hiện ra các mục tiêu. Khi mục tiêu đi vào phạm vi phá hủy, cảm biến hồng ngoại trên đầu đạn sẽ khóa mục tiêu và tấn công mục tiêu từ trên cao. Đối với mục tiêu là các loại tăng thiết giáp, mìn PTKM-1R sẽ tấn công vào khu vực tháp pháo. Đây là khu vực bọc giáp mỏng và dễ bị tổn thương nhất của xe quân sự đối phương.

soi bong da - Ukraine thu giữ mìn chống tăng PTKM-1R của Nga tại Kharkivảnh 5

Quỹ đạo bay của đầu đạn. Ảnh: Rosoboronexport

Điểm đặc biệt của PTKM-1R là nó có thể được đặt ngay trên mặt đất với thời gian triển khai 10 ngày. Sau 10 ngày nếu không được kích hoạt, nó sẽ tự hủy để tránh gây nguy hiểm cho người dân.

MỚI - NÓNG
soi bong da Sơ đồ trang web

1234