các giải bóng đá

Mới nhất

Mệnh lệnh từ cuộc sống

Mệnh lệnh từ cuộc sống

TP - Sau nhiều năm chờ đợi, sáng 18/1, Quốc hội đã bấm nút thông qua dự án Luật Đất đai sửa đổi. Đã có trên 12 triệu ý kiến góp ý Luật Đất đai và điều đó phần nào cho thấy sự khó khăn phức tạp, sự quan tâm đặc biệt của người dân khi xây dựng dự luật này.
Thành thật với dạy thêm

Thành thật với dạy thêm

TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Bêu tên chưa đủ

Bêu tên chưa đủ

TP - Trong thời buổi kinh doanh khó khăn như hiện nay, việc nợ thuế là điều khó tránh khỏi với các doanh nghiệp. Thế nhưng, nợ kiểu “chây ì” và cố tình không nộp thì việc bêu tên doanh nghiệp xem ra không còn hữu hiệu.
Vòng xoáy

Vòng xoáy

TP - Tôi từng chứng kiến cảnh đau thương của những người dân ở một khu lao động nghèo tại quận 8, TPHCM khi bị vỡ hụi. Đó là một ngày mùa hè cách nay hơn một phần tư thế kỷ.
Động lực cho đầu tàu kinh tế

Động lực cho đầu tàu kinh tế

TP - Là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, du lịch, khoa học kỹ thuật..., sự phát triển của TPHCM vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Mức độ phát triển đó đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của cả nước.
Đến hẹn lại… hết!

Đến hẹn lại… hết!

TP - Nhiều phụ huynh đưa trẻ đi tiêm ngừa theo lịch hẹn phải ngậm ngùi ra về bởi nhận được thông báo nhiều loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay của TPHCM đã không còn và số khác sắp hết sau vài ngày nữa.
Tìm giải pháp căn cơ

Tìm giải pháp căn cơ

TP - Việc Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cử đoàn công tác vào làm việc ở Đồng Nai và Công an TP Thủ Đức ra quân nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông nhận được sự đồng tình trong quần chúng nhân dân.
Hài hòa lợi ích

Hài hòa lợi ích

TP - Lo ngại là tâm trạng chung của cộng đồng khi giá điện tăng 4,5% vào ngày 9/11 vừa qua và khoảng cách giữa hai lần tăng giá rất gần, cách nhau chỉ 6 tháng. Lần tăng giá điện gần đây nhất vào tháng 5/2023, với mức tăng 3% so với trước đó.
Ngành y lại 'nóng'

Ngành y lại 'nóng'

TP - Mấy ngày qua, báo chí phản ánh nhiều về tình trạng thiếu túi đựng máu ở Cần Thơ; bệnh nhân ở Bình Phước khám chữa bệnh bằng BHYT vẫn phải tự ra ngoài mua bông gạc, kim tiêm; nhiều bệnh viện ở phía Nam thiếu thuốc điều trị bệnh tay chân miệng… Vấn đề thiếu thuốc và vật tư y tế một lần nữa lại được nhắc tới.
Lợi đơn, lợi kép

Lợi đơn, lợi kép

TP - Giữa bộn bề khó khăn, việc TPHCM khởi động lại hàng loạt dự án, công trình giao thông trọng điểm bị đình trệ nhiều năm qua là một trong những thông tin rất đáng chờ đợi.
Mất nước ở Thủ đô

Mất nước ở Thủ đô

TP - Trong các vở diễn thương nhớ thời bao cấp, người ta vẫn tái hiện cảnh xếp hàng đi đong gạo, lấy nước. Khi mọi thứ đã trở nên xa xôi, chúng lại toát lên vẻ lãng mạn, chứ rơi oạch vào hiện tại như hơn 3 vạn dân ở khu đô thị Thanh Hà, chưa kể vùng phụ cận thì đúng là bi đát.
Làm xiếc và hệ lụy

Làm xiếc và hệ lụy

TP - Ngọc Trinh vừa gây xôn xao khi bị tạm giam và khởi tố do thực hiện các tư thế “khó đỡ” trên mô-tô phân khối lớn rồi quay dựng đăng lên mạng để câu khách trong khi chưa có bằng lái. Ngay sau đó, bỗng xuất hiện một clip quảng cáo cũng có yếu tố tương tự, song mức độ nguy hiểm còn được đẩy lên nhiều lần. Vì kiểu đi xe này cả thế giới chắc chỉ có Quốc Cơ- Quốc Nghiệp làm được.
Trật tự công cộng trên mạng

Trật tự công cộng trên mạng

TP - Việc người mẫu tai tiếng Ngọc Trinh vừa bị khởi tố bắt tạm giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” có thể khiến không ít người ngạc nhiên. Đó là với những ai chỉ đơn thuần xét về hành vi điều khiển mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm để quay và dựng nhiều video clip đăng lên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, trong khi chưa có bằng lái xe A2.
Nghĩ cách 'tiêu tiền'

Nghĩ cách 'tiêu tiền'

TP - 9 tháng đầu năm 2023, TPHCM là địa phương được ghi nhận với nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế. Mặc dù vậy, câu chuyện giải ngân vốn đầu tư công của địa phương này cũng không nằm ngoài quy luật khi mức giải ngân vẫn đạt thấp.
Ký ức của ông thanh tra

Ký ức của ông thanh tra

TP - Nói về vụ bắt hụt xe khách Thành Bưởi gần 10 năm trước, nguyên Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ không khỏi ngậm ngùi. Chính ông và những cán bộ được chọn thực thi nhiệm vụ bắt quả tang xe khách trá hình, bến tạm đã bị thay “ngựa” giữa đường.
Chấm, chấm và chấm

Chấm, chấm và chấm

TP - Giải Nobel Hóa học năm 2023 vừa được trao cho “chấm lượng tử”. Ba nhà khoa học của Mỹ và Nga đã phát hiện và phát triển các chấm lượng tử, như đánh giá của Ủy ban Nobel, là đã “gieo một hạt giống quan trọng cho công nghệ nano”. Những “chấm” này là các hạt nano siêu nhỏ đến mức kích thước quyết định tính chất của nó, sẽ được ứng dụng đột phá hơn trong các lĩnh vực điện tử, hóa sinh, y học...
Ngộ độc vì bánh

Ngộ độc vì bánh

TP - Vụ ngộ độc vừa xảy ra tại một chung cư cao cấp ở TPHCM khiến những người có lương tri xót xa và một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm...
Trung thực với Đảng

Trung thực với Đảng

TP - Yêu cầu về trách nhiệm nêu gương, sự trung thực của cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ vị trí lãnh đạo cao cấp ngày càng được quan tâm, chấn chỉnh. Tại Hội nghị Trung ương lần thứ 8 ngày 2/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.
Sống chết mặc bay?

Sống chết mặc bay?

TP - So với các nước, số lượng trường ĐH của Việt Nam chưa nhiều. Nhưng dù vậy, cơ quan quản lí vẫn đang thiếu cơ chế để giám sát, đánh giá chất lượng đào tạo.
Cửa sổ hay chuồng cọp?

Cửa sổ hay chuồng cọp?

TP - Người Việt ở đô thị dường như đã quen ở chật. Ở đâu cũng phải quần tụ mới yên tâm. Một phần vì lúc nào cũng nơm nớp lo bị trộm cướp. Cửa nẻo lúc nào cũng phải chấn song kiên cố. Đến ban công cũng phải biến thành “chuồng cọp” mới chịu. Chỉ mải nghĩ ngăn người ngoài đột nhập mà không lo việc chính mình làm sao thoát ra khi cần.
Mở ra chương mới

Mở ra chương mới

TP - Hai ngày Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Việt Nam với những phát biểu của ông và các chính khách khác của Mỹ cùng các văn bản đã được ký, đặc biệt là Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, sẽ mở ra một chương mới chưa từng có trong quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.
Chấn hưng văn hóa

Chấn hưng văn hóa

TP - 350.000 tỷ đồng là số tiền Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến đề xuất để thực thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2025-2035.
Bao giờ mới được an cư

Bao giờ mới được an cư

TP - Gia đình bà Nguyễn Thị Lan trước đây ở xã Suối Trầu, có hơn 1 ha đất sản xuất nông nghiệp và sinh sống bằng nghề chăn nuôi, trồng trọt. Hai năm trước, bà rời bỏ nhà cửa, vườn tược về nơi ở mới để nhường đất xây sân bay Long Thành.
Đề xuất Chủ tịch Hà Nội được tuyển dụng nhân lực không qua thi tuyển

Đề xuất Chủ tịch Hà Nội được tuyển dụng nhân lực không qua thi tuyển

TPO - UBND thành phố Hà Nội đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội xem xét, báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị về quy định “Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội được tuyển dụng không qua thi tuyển với cá nhân có năng lực, trình độ cao đang ở ngoài khu vực nhà nước”. Đây là một nội dung được đưa ra trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9

TPO - Dịp lễ Quốc khánh 2/9, thay vì về quê, nghỉ ngơi, đi du lịch, vẫn còn rất nhiều người lao động tự do ở TP Vinh, Nghệ An lặng lẽ mưu sinh, giữ nhịp làm việc như ngày thường.
Phán xử của những cái chết

Phán xử của những cái chết

TP - Học sinh trong tiết học bơi lội, ông thầy giáo trẻ mải ngồi bấm điện thoại, hết giờ cho cả lớp ra về, mà không hề hay biết có một đứa trẻ vẫn còn im lìm nằm dưới đáy hồ. Câu chuyện quá ám ảnh, khi xảy ra ngay tại một ngôi trường quốc tế giữa thủ đô.
Thuế - thu và nuôi

Thuế - thu và nuôi

TP - Cách đây ít ngày, Công ty TNHH Yến Sào Hubnest mới thành lập chưa được 1 năm với vốn điều lệ 2,5 tỷ đồng đã xuất lô hóa đơn lên tới 34 ngàn tỷ đồng cho bên nhận là Công ty chứng khoán HSC. Vụ việc về thuế gây ồn ào dư luận.
Hội chứng Burnout

Hội chứng Burnout

TP - Hiểu một cách đơn giản, hội chứng “Burnout” là sự suy sụp về thể chất và tinh thần do quá tải công việc và bị căng thẳng mà nhân viên gặp phải. Thời gian gần đây, hội chứng này xuất hiện với tần suất tăng lên, đặc biệt sau dịch Covid-19 khiến đội ngũ y tế đang “kiệt sức” thật sự.
Đi ra thế giới

Đi ra thế giới

TP - Lượng giao dịch bùng nổ về cuối phiên giúp cổ phiếu VFS của VinFast tăng 68,4% so với mức giá chào sàn (22 USD/cổ phiếu) đưa vốn hoá của hãng xe điện này đạt mức 85,5 tỷ USD, cao gấp 3,7 lần định giá ban đầu là 23 tỷ USD và gấp hơn 3 lần định giá lại sau khi sáp nhập thành công với Black Spade.
các giải bóng đá Sơ đồ trang web

1234